CCVSATTP Hà Giang logo

Hội nghị triển khai các văn bản về an toàn thực phẩm tại huyện Mèo vạc và Quang Bình

  • Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức
  • Hội nghị triển khai các văn bản về an toàn thực phẩm tại huyện Mèo vạc và Quang Bình

            Từ ngày 17/11 đến ngày 27/11/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang đã phối hợp với Ủy ban nhân dân 02 huyện Mèo Vạc và Quang Bình tổ chức 02 Hội nghị tập huấn chuyên đề về an toàn thực phẩm năm 2017.

            Dự chủ trì hội nghị có lãnh đạo UBND 02 huyện Mèo Vạc, Quang Bình các thành viên tham dự gồm: Ban chỉ đạo VSATTP huyện; Lãnh đạo, cán bộ khoa ATTP, xét nghiệm Trung tâm Y tế, cán bộ khoa xét nghiệm Bệnh viện đa khoa huyện; Lãnh đạo, cán bộ phụ trách ATTP Trạm Y tế; Trưởng BCĐ VSATTP các xã/thị trấn; Lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng GD&ĐT; Lãnh đạo, cán bộ y tế các trường học có tổ chức bếp ăn trên địa bàn 02 huyện.

Image Alt

  • Toàn cảnh Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về ATTP
  •  tại huyện Mèo Vạc, ngày 17/11/2017

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến về  Nghị định 178/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thông tư liên tịch số 13 ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế-Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn-Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế V/v Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế V/v quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 30/2011/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế V/v Quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế V/v hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế V/v ban hành quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế V/v ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Hướng dẫn quy trình xử lý điều tra, xác minh và khắc phục hậu quả khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn và thảo luận những khó khăn trong công tác quản lý ATTP về phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với bữa ăn đông người, tiệc cưới, đám giỗ tại các hộ gia đình trên địa bàn quản lý và một số vướng mắc thường gặp trong quá trình kiểm tra tại cơ sở.

Image Alt

  • Toàn cảnh Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về ATTP
  •  tại huyện Quang Bình, ngày 27/11/2017

           Qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp các thành viên BCĐ huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn nắm vững các kiến thức cơ bản, kỹ năng điều hành quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn vệ sinh thực phẩm.

             Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang  

 


Bài viết khác

Đại hội Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lần thứ IV Nhiệm kỳ 2017 – 2020

LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG

Đại hội CĐCS Chi cục ATVSTP nhiệm kỳ 2017 - 2022

Kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu

Chi đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thăm tặng quà xã Bạch Đích, huyện Yên Minh

Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lũ

20 khuyến nghị tốt cho sức khỏe của bạn

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè

Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm

Quản lý ATTP ở Việt Nam: Đi đúng, làm mạnh

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy