02/10/2017 14:18 | CCVSATTP Hà Giang
Kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu
Thứ Ba, 26/09/2017, 09:30 (GMT+7)
BHG - Thực hiện Quyết định số 931/QĐ - SYT của Sở Y tế Hà Giang, về việc kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), ngày 25.9, Đoàn kiểm tra VSATTP thành phố do đồng chí Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn cùng các thành viên gồm đại diện Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản, Cảnh sát môi trường, Quản lý thị trường, Trung tâm Y tế và MTTQ thành phố… đã tiến hành kiểm tra một số cơ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2017.
|
Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh; các tổ chức, cá nhân cung cấp, phân phối hàng hóa thực phẩm chế biến, kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn thành phố như bánh, kẹo, nước giải khát… nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; đồng thời đoàn công tác đã kết hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho các đối tượng tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm thực hiện theo quy định của pháp luật. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh đều có ý thức chấp hành nghiêm quy định về VSATTP; các cơ sở đều có Giấy khám sức khỏe, Giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP; nguyên liệu sử dụng chế biến có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ nhãn mác, xuất xứ và thời hạn sử dụng; chưa phát hiện trường hợp sai phạm nào trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
Tin, ảnh: T.Thủy – N.Phương
Chi đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thăm tặng quà xã Bạch Đích, huyện Yên Minh
Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lũ
20 khuyến nghị tốt cho sức khỏe của bạn
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè
Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm
Quản lý ATTP ở Việt Nam: Đi đúng, làm mạnh
Hội thảo tác hại của việc lạm dụng rượu bia xử trí và điều trị ngộ độc rượu có Methanol cao
Một số điểm mới về đối tượng và mức đóng bảo hiểm y tế năm 2017
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023