18/10/2019 15:12 | CCVSATTP Hà Giang
BS. Nguyễn Như Chưởng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang
khai mạc Hội nghị
Đến dự khai mạc hội nghị có các đ/c lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Trung tâm y tế thành phố, lãnh đạo UBND phường Quang Trung và cán bộ quản lý và nhân viên cấp dưỡng trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại 31 Trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố Hà Giang.
Tại hội nghị cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã truyền đạt một số kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể; tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ quản lý, nhân viên cấp dưỡng trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm; tổ chức thăm quan mô hình điểm bếp ăn tập thể và giới thiệu các tiêu chí của mô hình như: Điều kiện vệ sinh cơ sở; Trang thiết bị, dụng cụ; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước và điều kiện về con người,... Đồng thời, hướng dẫn các cô trực tiếp chế biến thực phẩm cách lưu mẫu thực phẩm 24h; cách sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn; kiểm soát thực phẩm an toàn; nhận biết sử dụng thực phẩm,...
Tại buổi tập huấn, các đại biểu và học viên đã được giới thiệu về những kiến thức cơ bản, kỹ năng về vệ sinh an toàn thực phẩm; trình bày những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm; nguy cơ ngộ độc do không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; phân loại mối nguy hại ô nhiễm thực phẩm; cảnh báo những nguyên nhân, biểu hiện, phòng ngừa, cách xử lý do ngộ độc.
Qua tập huấn giúp cán bộ, nhân viên cấp dưỡng trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được trang bị, nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hiểu sâu hơn về tầm quan trọng trong quy trình giám sát nguồn thực phẩm; ghi chép kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm, đồng thời nâng cao trách nhiệm của chủ cơ sở trong vấn đề quản lý bếp ăn của mình đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang
Cách mạng công nghiệp 4.0: Những lĩnh vực được trông đợi nhất
Vị Xuyên, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú
Lưu giữ hương vị bánh trung thu truyền thống
Bí quyết để lựa chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm
Bộ trưởng Y tế yêu cầu cắt giảm, đơn giản hoá điều kiện kinh doanh
Dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023