CCVSATTP Hà Giang logo

Hội nghị tập huấn triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể Trường tiểu học Quang Trung, thành phố Hà Giang năm 2019

Ngày 18/10/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể Trường tiểu học Quang Trung, thành phố Hà Giang

Image Alt

BS. Nguyễn Như Chưởng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang

khai mạc Hội nghị

Đến dự khai mạc hội nghị có các đ/c lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Trung tâm y tế thành phố, lãnh đạo UBND phường Quang Trung và cán bộ quản lý và nhân viên cấp dưỡng trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại 31 Trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Tại hội nghị cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã truyền đạt một số kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể; tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ quản lý, nhân viên cấp dưỡng trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm; tổ chức thăm quan mô hình điểm bếp ăn tập thể và giới thiệu các tiêu chí của mô hình như: Điều kiện vệ sinh cơ sở; Trang thiết bị, dụng cụ; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước và điều kiện về con người,... Đồng thời, hướng dẫn các cô trực tiếp chế biến thực phẩm cách lưu mẫu thực phẩm 24h; cách sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn; kiểm soát thực phẩm an toàn; nhận biết sử dụng thực phẩm,...

Tại buổi tập huấn, các đại biểu và học viên đã được giới thiệu về những kiến thức cơ bản, kỹ năng về vệ sinh an toàn thực phẩm; trình bày những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm; nguy cơ ngộ độc do không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; phân loại mối nguy hại ô nhiễm thực phẩm; cảnh báo những nguyên nhân, biểu hiện, phòng ngừa, cách xử lý do ngộ độc.

Qua tập huấn giúp cán bộ, nhân viên cấp dưỡng trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được trang bị, nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hiểu sâu hơn về tầm quan trọng trong quy trình giám sát nguồn thực phẩm; ghi chép kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm, đồng thời nâng cao trách nhiệm của chủ cơ sở trong vấn đề quản lý bếp ăn của mình đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang


Bài viết khác

Trung tâm Y tế huyện Xín Mần truyền thông về phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học thị trấn Cốc Pài

Cách mạng công nghiệp 4.0: Những lĩnh vực được trông đợi nhất

Vị Xuyên, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị y tế tuyến huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đài PTTH huyện tổ chức kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên

Kiểm tra chuyên ngành An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Bắc Mê và Quang Bình năm 2019

Lưu giữ hương vị bánh trung thu truyền thống

Bí quyết để lựa chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm

Bộ trưởng Y tế yêu cầu cắt giảm, đơn giản hoá điều kiện kinh doanh

Ban hành Thông tư số 25/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế

Dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy