20/05/2022 10:50 | CCVSATTP Hà Giang
Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước, công tác chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP). Dự có Lãnh đạo Chi cục ATVSTP; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên; Trưởng BCĐ Phát triển VHXH & CSSKND xã, thị trấn; Trưởng Trạm Y tế, phòng khám ĐKKV các xã, thị trấn; cán bộ phụ trách lĩnh vực ATTP; Lãnh đạo các trường học, cán bộ y tế trường học, người phụ trách bếp ăn tập thể và nhân viên cấp dưỡng.
Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP triển khai một số nội dung
tại lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các đại biểu và học viên được ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP truyền đạt những quy định, điểm mới Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và cập nhật các quy định pháp luật về ATTP; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… Tập trung hướng dẫn hồ sơ pháp lý, kiểm soát nguyên liệu thực phẩm.
Tại lớp tập huấn, các đại biểu và học viên đã tích cực trao đổi thảo luận những vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn để hiểu rõ hơn các nội dung văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, cũng như kinh nghiệm trong quản lý ATTP tại địa phương và các biện pháp bảo đảm ATTP, công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm trong trường học.
Thông qua buổi tập huấn, giúp các đại biểu và học viên nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối với cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tại tuyến huyện, tuyến xã, kiến thức an toàn thực phẩm cho các trường học, góp phần nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm của các bếp ăn tập thể trường học nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm./.
Bích Hạnh
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang
TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ PHONG CÁCH NÊU GƯƠNG
8 lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người lên thăm tỉnh Hà Giang (ngày 27.3.1961)
Ngộ độc sau khi ăn quả rừng tại huyện Mèo Vạc
Đấu tranh, đẩy lùi lối sống thực dụng trong một bộ phận cán bộ, đảng viên
Cảnh báo về thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MINHMENs trên một số website
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023