CCVSATTP Hà Giang logo

Hỗ trợ tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước và công tác chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực an toàn thực phẩm tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước, công tác chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP). Dự có Lãnh đạo Chi cục ATVSTP; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên; Trưởng BCĐ Phát triển VHXH & CSSKND xã, thị trấn; Trưởng Trạm Y tế, phòng khám ĐKKV các xã, thị trấn; cán bộ phụ trách lĩnh vực ATTP; Lãnh đạo các trường học, cán bộ y tế trường học, người phụ trách bếp ăn tập thể và nhân viên cấp dưỡng.

Image Alt

Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP triển khai một số nội dung

tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu và học viên được ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP truyền đạt những quy định, điểm mới Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và cập nhật các quy định pháp luật về ATTP; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… Tập trung hướng dẫn hồ sơ pháp lý, kiểm soát nguyên liệu thực phẩm.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu và học viên đã tích cực trao đổi thảo luận những vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn để hiểu rõ hơn các nội dung văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, cũng như kinh nghiệm trong quản lý ATTP tại địa phương và các biện pháp bảo đảm ATTP, công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm trong trường học.

Thông qua buổi tập huấn, giúp các đại biểu và học viên nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối với cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tại tuyến huyện, tuyến xã, kiến thức an toàn thực phẩm cho các trường học, góp phần nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm của các bếp ăn tập thể trường học nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm./.

 

                                                        Bích Hạnh

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang


Bài viết khác

Hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương và thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ PHONG CÁCH NÊU GƯƠNG

8 lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người lên thăm tỉnh Hà Giang (ngày 27.3.1961)

Ngộ độc sau khi ăn quả rừng tại huyện Mèo Vạc

Tôn trọng nguyên tắc khách quan, toàn diện, đánh giá đúng mức độ suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”

Đấu tranh, đẩy lùi lối sống thực dụng trong một bộ phận cán bộ, đảng viên

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen trên một số website

Cảnh báo về thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MINHMENs trên một số website

Chủ động giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy