CCVSATTP Hà Giang logo

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm

 

BHG - Cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động với các Lễ, hội và luôn thu hút lượng lớn khách du lịch đến với mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc. Vì vậy, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) các huyện, thành phố đã tổ chức đợt ra quân cao điểm, kiểm tra vệ sinh ATTP trong các chợ, cửa hàng kinh doanh và nhà hàng ăn uống. Sở Y tế tỉnh đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP trong suốt thời gian diễn ra các Lễ hội Xuân.

Image Alt

Qua quan sát cho thấy, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP được các huyện, thành phố đặc biệt quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Chỉ tính riêng trên địa bàn thành phố Hà Giang, năm 2017, Trung tâm Y tế đã thực hiện kiểm tra liên ngành 608 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và dịch vụ ăn uống; phát hiện 92 cơ sở vi phạm, xử phạt 11 cơ sở kinh doanh mặt hàng không nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với tổng số tiền trên 19 triệu đồng. Từ nay đến Tết Nguyên đán và các Lễ hội Xuân, Trung tâm tiếp tục giám sát các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống; cử cán bộ tham gia kiểm tra, thanh tra tại Hội chợ Xuân.

Ông Trần Văn Sơn, chủ nhà hàng Sơn Thúy, tổ 5, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang cho biết: “Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống và là đối tác chính thức của Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, nhà hàng được nhiều du khách lựa chọn làm nơi dừng chân. Nhà hàng luôn chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về vệ sinh ATTP; thực phẩm luôn đảm bảo tươi sống, có hợp đồng về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Quy trình chế biến món ăn thực hiện đầy đủ theo 3 bước gồm: Kiểm tra đầu vào, sơ chế, chế biến và lưu mẫu thực phẩm 24 giờ”.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 5.504 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh tổng hợp, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố. Trong năm 2017, toàn tỉnh đã thành lập 449 Đoàn, kiểm tra 5.918 lượt cơ sở đối với lĩnh vực vệ sinh ATTP. Ông Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về tăng cường công tác y tế trong dịp lễ, Tết, Chi cục đã đôn đốc Trung tâm Y tế các huyện, thành phố triển khai quyết liệt, rộng khắp việc chấp các quy định ATTP. Đặc biệt, cơ sở chế biến thực phẩm ăn sẵn, kinh doanh nước giải khát, rau, củ quả, bánh kẹo… Xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho người tiêu dùng biết. Sẵn sàng lên phương án điều tra, khắc phục nhanh chóng các vụ ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng. Đồng thời, tuyên truyền cho nhân dân nâng cao nhận thức lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn. Từ ngày 1 - 6.1, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP sẽ tiến hành kiểm tra khu ẩm thực và các mặt hàng lương thực, thực phẩm, đồ uống trưng bày tại Hội chợ Xuân thành phố Hà Giang năm 2018”.

Nguồn bài, ảnh: MỘC LAN (Báo điện tử Hà Giang)


Bài viết khác

Chỉ thị của Thủ tướng về bình ổn giá, bảo đảm an toàn xã hội dịp Tết

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương Ban hành chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018

Số vụ vi phạm ATTP bị xử lý hình sự sẽ tăng mạnh

12 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau

8 loại thực phẩm nên ăn thường xuyên vào buổi tối để khỏe mạnh

95% thực phẩm nhập khẩu sẽ không phải kiểm tra chuyên ngành

Hội nghị triển khai các văn bản về an toàn thực phẩm tại huyện Mèo vạc và Quang Bình

Đại hội Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lần thứ IV Nhiệm kỳ 2017 – 2020

LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG

Đại hội CĐCS Chi cục ATVSTP nhiệm kỳ 2017 - 2022

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy