CCVSATTP Hà Giang logo

6 người ngộ độc, 1 trẻ tử vong vì ăn bánh trôi ngô

Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận một gia đình nguy kịch vì bị ngộ độc do ăn bánh trôi ngô.

Image AltBột ngô mốc

Được biết, tình trạng tổn thương gan, suy gan, hôn mê gan, tiên lượng rất nặng… là tình trạng nguy kịch chung của cả 3 bệnh nhân hiện đang cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Đây là 3 bệnh nhân nặng trong nhóm 7 bệnh nhân cùng bị ngộ độc sau khi ăn bánh trôi ngô tại Mèo Vạc, Hà Giang. Đáng chú ý, trong gia đình đã có một trẻ nhỏ tử vong.

Theo TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc cho biết: "Các bệnh nhân có biểu hiện tổn thương gan ồ ạt, cấp tính rất nhanh chóng sau khi ăn. Chưa đầy 1 ngày sau khi ăn, bệnh nhân đã có biểu hiện nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, đến viện trong tình trạng suy gan cấp, cận kề tử vong. Trong nhóm đã có 1 cháu mất tại gia đình vào ngày thứ 2 sau khi ăn".

Nguyên nhân dẫn tới ngộ độc nặng được chẩn đoán là do gia đình sử dụng bột ngô ngâm nước phơi khô còn lại sau khi đã xay và làm bánh ăn nhiều ngày trước.

Theo người nhà các bệnh nhân chia sẻ: "Những lần trước, mẹ làm bánh ăn trong 1 - 2 ngày hết, nhưng lần này mẹ làm nhiều, 4 - 5 ngày vẫn còn nên vẫn ăn".

Được biết, tình trạng tổn thương gan, suy gan, hôn mê gan, tiên lượng rất nặng… là tình trạng nguy kịch chung của cả 3 bệnh nhân hiện đang cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Đây là 3 bệnh nhân nặng trong nhóm 7 bệnh nhân cùng bị ngộ độc sau khi ăn bánh trôi ngô tại Mèo Vạc, Hà Giang. Đáng chú ý, trong gia đình đã có một trẻ nhỏ tử vong.

Theo TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc cho biết: "Các bệnh nhân có biểu hiện tổn thương gan ồ ạt, cấp tính rất nhanh chóng sau khi ăn. Chưa đầy 1 ngày sau khi ăn, bệnh nhân đã có biểu hiện nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, đến viện trong tình trạng suy gan cấp, cận kề tử vong. Trong nhóm đã có 1 cháu mất tại gia đình vào ngày thứ 2 sau khi ăn".

Nguyên nhân dẫn tới ngộ độc nặng được chẩn đoán là do gia đình sử dụng bột ngô ngâm nước phơi khô còn lại sau khi đã xay và làm bánh ăn nhiều ngày trước.

Theo người nhà các bệnh nhân chia sẻ: "Những lần trước, mẹ làm bánh ăn trong 1 - 2 ngày hết, nhưng lần này mẹ làm nhiều, 4 - 5 ngày vẫn còn nên vẫn ăn".

https://baophapluat.vn/

Bài viết khác

Hỗ trợ tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước và công tác chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực an toàn thực phẩm tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương và thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ PHONG CÁCH NÊU GƯƠNG

8 lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người lên thăm tỉnh Hà Giang (ngày 27.3.1961)

Ngộ độc sau khi ăn quả rừng tại huyện Mèo Vạc

Tôn trọng nguyên tắc khách quan, toàn diện, đánh giá đúng mức độ suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”

Đấu tranh, đẩy lùi lối sống thực dụng trong một bộ phận cán bộ, đảng viên

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen trên một số website

Cảnh báo về thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MINHMENs trên một số website

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm
Cục quản lý dược - Bộ Y Tế
Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế